Họa sĩ Lâm Thanh bày tranh ở Ucraina


Họa sĩ Lâm Thanh bên tác phẩm của anh.

Tại thành phố Kiev - thủ đô của Ucraina lúc 18h ngày 22.5 (tức 23h - giờ Việt Nam), triển lãm tranh quốc tế, trong đó có sự tham gia của họa sĩ Lâm Thanh (Việt Nam), đã được khai mạc, bởi đơn vị tổ chức V Gallery, với chủ đề "Ngày hội Kiev ở Andreevsky”.

Đến dự lễ khai mạc triển lãm có: Ông Nguyễn Minh Trí - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ucraina và Moldova cùng phu nhân. Đông đảo cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đại diện của Hội Hữu nghị Ucraina - Việt Nam tại Ucraina, người dân và các nhà hoạt động văn hóa của Ucraina và công dân Việt Nam đang sinh sống tại Ucraina cũng đã góp mặt tại sự kiện này.

Trong lễ khai mạc triển lãm tranh quốc tế có kênh  truyền hình về sự kiện văn hoá đến quay phim, phỏng vấn Đại sứ Việt Nam Nguyễn Minh Trí và hoạ sĩ Lâm Thanh. Thông tin về triển lãm đặc biệt này đã được đưa lên các phương tiện truyền thông của Ucraina.

Lâm Thanh sinh năm 1963 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1985, hiện sinh sống và làm việc ở TP.Hồ Chí Minh, là một họa sĩ khá năng động với cái nhìn tươi trẻ, bút pháp khoáng đạt, giàu cảm xúc. Triển lãm này  mở cửa đến hết ngày 31.5.2015.

Triển lãm trưng bày hơn 80 tranh của 26 họa sĩ quốc tế. Họa sĩ Lâm Thanh có 7 tác phẩm thể hiện về đề tài phong cảnh, tình yêu và hòa bình  -  là kết quả sáng tác trong 3 tháng ở Kiev. Đây là triển lãm  đầu tiên có họa sĩ Việt Nam tham gia.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại  lễ khai mạc của triển lãm:

LÊ QUANG VINH

Trở về trang trước