Họa sỹ Lâm Thanh tham gia triển lãm Quốc tế tranh, tượng nghệ thuật “ Ngày Kiev trên phố Andreevski ” tại Ucraina

Triển lãm Quốc tế tranh, tượng Nghệ thuật mang tên ‘’ Ngày Kiev trên phố Andreevski ’’ của Phestival TALENT ENERGY FEST do Gallery V – Kiev tổ chức tại bảo tàng Ivan Kavaleridze nằm trên phố cổ nổi tiếng Andreevski Spusk thủ đô Kiev Ucraina. Gallery V- Kiev từng tổ chức các hoạt động quảng bá Nghệ thuật và trao đổi Văn Hóa, Nghệ thuật ở trong và ngoài nước.

Triển lãm giới thiệu hơn 80 tác phẩm tranh, tượng mỹ thuật của 26 hoạ sỹ và các nhà điêu khắc có tên tuổi của Ucraina và thế giới. Trong triển lãm này hoạ sỹ Lâm Thanh của Việt Nam có tham gia 7 tác phẩm vẽ về đề tài Tình yêu và Hoà bình.

Sự kiện này cũng nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Hội hữu nghị Ucraina – Việt Nam, truyền thông, báo chí, những nhà hoạt động về Văn Hóa, Nghệ Thuật và người dân Ucraina, Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta Nguyền Minh Trí và phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán đã đến dự buổi lễ khai mạc triển lãm Quốc tế tranh, tượng Nghệ thuật “ Ngày Kiev trên phố Andreevski ” vào hồi 18 ngày 22-5-2015.

Ngay ngày khai trương đã có rất đông người tới xem tranh và bày tỏ sự tán tthưởng, mến mộ với các bức tranh và tác giả, trong đó có các bức tranh của hoạ sỹ Việt Nam – Lâm Thanh.

Triển lãm tranh, tượng nghệ thuật “Ngày Kiev trên phố Andreevski ” sẽ mở cửa tới hết ngày 31-5-2015.

Vài nét giới thiệu về họa sỹ Lâm Thanh:

– Sinh năm 1963 tại Hà Nội – Việt Nam
– Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam
– Hội viên Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam
– Tham gia nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật trong và ngoài nước
– Giải thưởng Mỹ thuật trẻ thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam năm 1997
– Huy chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật ở Việt Nam năm 2011
– Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2013
– Đi sáng tác và Triển lãm Mỹ thuật tại Kiev – Ucraina

Sau đây là 1 vài hình ảnh tại buổi triển lãm:


Họa sỹ Lâm Thanh và tác phẩm của mìnhTrả lời phỏng vấn kênh truyền hình đưa tin về các sự kiện văn hóaCảm ơn ban tổ chức

Mai Anh, Kiev 24-5-2015

Trở về trang trước