PI HOUSE HỎI VÀ TÔI TRẢ LỜI

PI HOUSE HỎI VÀ TÔI TRẢ LỜI .
Chút chia sẻ ngắn ngủi cùng cả nhà ...
1. Nếu có thế mô tả thế giới nghệ thuật của mình, anh sẽ dùng những danh từ nào?
* Nghệ thuật là một cõi Thiền . Khi vẽ , tôi quên đi tất cả . Nghệ thuật là nơi để tôi ẩn nấp , nơi Bình an để tôi thực sự sống .
2. Điều gì đã khiến anh bén duyên với nghệ thuật?
* Từ nhỏ tôi đã thích vẽ . Nghệ thuật giúp tôi thể hiện được tâm tư , tình cảm của mình . Nó giúp tôi có thêm được nghị lực để vượt qua những nỗi buồn , những cơn đau . Tôi không thể sống khi thiếu Nghệ thuật .
3. Những công việc nào anh đã làm ngoài việc là một nghệ sĩ?
* Ngoài những công việc hàng ngày lo cho gia đình , chăm sóc người thân , tôi dành tất cả tâm tư và tình cảm , đam mê cho Nghệ thuật .
4. Anh có thể chia sẻ quá trình làm việc với chất liệu, những hiệu ứng mà nó tạo ra, các phát hiện thú vị và các thất bại?
* Tôi chuyên vẽ tranh Lụa . Những chất liệu khác ( sơn dầu , sơn mài , gốm ) tôi cũng làm nhưng ít hơn . Vẽ tranh Lụa cần tìm hình rất kỹ , đến khi vẽ trên Lụa phải rất cẩn thận vì vẽ sai thì rất khó sửa . Vẽ bằng bất kỳ chất liệu gì cũng đòi hỏi Họa sĩ phải kiên trì , chuyên tâm , nắm vững chất liệu và phải có bản lãnh , nghiệp vụ vững vàng mới có thể sáng tác được những tác phẩm đẹp .
Tranh Lụa có những ưu điểm riêng mà các chất liệu khác không có . Những độ loang của màu , những đường nét thanh mảnh , những sự trong trẻo , mượt mà ... đầy sức cuốn hút ...
Để nắm bắt được những ưu điểm của từng chất liệu , biết sử dụng những ưu điểm đó để vẽ thành công những bức tranh đẹp , Họa sĩ phải trải qua nhiều lần thất bại mới có thể thành công .
5. Anh có thể kể một cuốn sách, bài hát hay thậm chí là một đồ vật đã truyền cảm hứng cho anh/chị không? Những nghệ sĩ nào anh/chị bị ảnh hưởng nhất?
Khi vẽ , tôi thích được nghe nhạc nhẹ không lời . Âm nhạc cho tôi được tĩnh tâm hơn , nét vẽ chau chuốt hơn .
Tôi thích vẽ về đề tài Thiếu nữ , những phong cảnh nhẹ nhàng thoáng đãng . Có lẽ tại tôi thích Bình yên . Khi ta được sống trong Bình yên , ta mới sống thực sự .
Học hỏi , ảnh hưởng những bậc Thiên tài đi trước là rất quan trọng , cần thiết . Nhưng để tìm ra cho mình một phong cách riêng mới khó ( có khi phải đi tìm cả đời mà chưa có được ).
Tôi thích , học tập và có ảnh hưởng nhiều Họa sĩ . Những Họa sĩ mà tôi ít nhiều có ảnh hưởng là Nguyễn Phan Chánh , Tô Ngọc Vân , Nguyễn Thụ ...

hoạ sĩ Lâm Thanh - Lam Thanh Artist
6. Mô tả một vài tình huống hay phản hồi thực tế đã truyền cảm hứng cho anh?
* Cảm hứng sáng tác thường là đến bất ngờ . Có khi thấy cảnh đẹp , người đẹp , dễ thương khiến mình muốn vẽ .
Tôi thường uống Rượu một mình , những lúc đó tôi thấy Thế giới đẹp hơn , và cảm hứng để vẽ tranh bắt đầu từ những lúc đó .
7. Anh có thể chia sẻ gì về tác phẩm của mình trong phiên đấu giá sắp tới?
Cuộc sống quanh ta có muôn vàn cái đẹp để ta vẽ lên những bức tranh đẹp . Nhiều quan điểm cho rằng , Người Phụ nữ là trung tâm của cái đẹp trên Thế gian này . Tôi thích vẽ những Thiếu nữ là chuyện đương nhiên . Người Thiếu nữ trong tranh tôi luôn hiền dịu , nhẹ nhàng , e ấp ... Sự An lành chính là điều tôi muốn gửi gắm đến người xem qua từng tác phẩm .

Trở về trang trước